Tân Yên: Vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới

Views:

Thực hiện Nghị quyết số 307-NQ/TU ngày 06/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nhiệm vụ lãnh đạo năm 2024; Chỉ thị số 15-CT/HU ngày 06 tháng 02 năm 2024 của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo huyện xây dựng kế hoạch vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn huyện Tân Yên năm 2024, như sau:

Đối tượng hỗ trợHộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn đang sống trong nhà tạm, nhà dột nát; Hộ gia đình người có công với cách mạng gặp khó khăn   về nhà ở; Hộ nghèo, hộ cận nghèo nhà ở xuống cấp có nhu cầu nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo đó: Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sống trong nhà tạm, nhà dột nát: Vận động hỗ trợ trực tiếp hoặc vận động kết hợp với trích một phần Quỹ vì người nghèo các cấp hỗ trợ hộ gia đình sửa chữa, xây mới nhà ở đạt kinh phí từ 50 triệu đồng/nhà trở lên. Về chất lượng nhà ở sau khi được hỗ trợ: sau khi xây mới hoặc sửa chữa đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2 hoặc không dưới 8m2/người, có khu vực để ở, nấu ăn và vệ sinh riêng; đảm bảo “3 cứng” (nền - móng cứng, khung - tường cứng, mái cứng), tuổi thọ căn nhà từ 20 năm trở lên.

Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở: Vận động hỗ trợ trực tiếp hoặc vận động kết hợp với trích một phần Quỹ vì người nghèo các cấp hỗ trợ từ 30 triệu đến 50 triệu đồng/nhà đối với nhà ở xây mới; hỗ trợ từ 10 triệu đến 30 triệu đồng/nhà đối với nhà ở sửa chữa (Về giá trị xây mới, sửa chữa nhà ở phải đạt có mức đầu tư cao hơn nguồn hô trợ). Đối với hộ gia đình người có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở: Thực hiện theo quy định của Nhà nước và các nguồn vận động hỗ trợ khác nếu có.

Đối tượng và mức vận động hỗ trợ: Với cấp huyện vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các đơn vị hành chính sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước, các cơ quan Trung ương, Tỉnh đóng trên địa bàn huyện mức vận động tối thiểu một ngày lương hoặc một ngày thu nhập trở lên. Các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài huyện, vận động người lao động trong doanh nghiệp và trích một phần lợi nhuận của doanh nghiệp để ủng hộ giúp đỡ người nghèo. Vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, con em quê hương thành đạt, Hội Đồng hương, Hội Doanh nghiệp, câu lạc bộ Doanh nhân Tân Yên trên mọi miền tổ quốc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo ” các cấp hoặc ủng hộ trực tiếp theo địa chỉ cụ thể để xây nhà đại đoàn kết.

Nơi tiếp nhận: Ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt về Uỷ ban MTTQ huyện Tân Yên (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo) địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Hành Chính công, Đường Cao Kỳ Vân, TT Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang. Chuyển khoản vào tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” huyện: Ủy ban MTTQ huyện Tân Yên, số tài khoản 3761.0.1002495 mã CTMT: 91046, tại Kho bạc Nhà nước Tân Yên hoặc chuyển tiền vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tân Yên, số tài khoản 1000007061471701 tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Yên.

Đối với các xã, thị trấn: Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại xã, thị trấn; các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn; trạm y tế. Mức vận động tối thiểu môi người 01 ngày lương; Vận động các hộ dân ủng hộ từ 50.000 đồng trở lên (trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn); Vận động con em thành đạt, hội đồng hương, các doanh nghiệp trên địa bàn xã, thị trấn và những tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài địa phương. Không vận động các đối tượng là học sinh, sinh viên ở các cấp học trên địa bàn xã, thị trấn.

Total visited in month: 1,054,632