Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Mùa

查看数次:

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, hiện nay sản xuất vụ Mùa trên địa bàn huyện đạt khoảng 10% KH. Để sản xuất vụ Mùa đảm bảo thời vụ, đạt kết quả cao, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: cơ quan chuyên môn thường xuyên cập nhật thông tin dự báo, tình hình thời tiết, thiên tai để có định hướng, khuyến cáo kịp thời để người dân chủ động ứng phó trong sản xuất; tham mưu, chỉ đạo thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất, liên kết, tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện; đôn đốc, tổng hợp báo cáo tiến độ sản xuất theo qui định. Phân công cán bộ kỹ thuật phụ trách, giúp UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về nông nghiệp, nông thôn tại cơ sở.

Kiểm tra, đôn đốc các xã thị trấn trục vớt, xử lý rác thải trên các tuyến kênh đảm bảo cho việc khơi thông dòng chảy, môi trường nước phục vụ sản xuất. Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi chủ động điều tiết tưới trên các tuyến kênh, mương thuộc địa bàn quản lý để đáp ứng nhu cầu về nước tưới, tiêu phục vụ sản xuất

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo nhân dân tiếp tục thu hoạch các cây trồng vụ Chiêm xuân còn lại đã đến kỳ thu hoạch trong điều kiện thời tiết thuận lợi để giải phóng đất. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đối với diện tích mạ chưa gieo cấy. Bố trí lực lượng vớt và xử lý rác thải trên các tuyến kênh mương thuộc địa bàn quản lý và chủ động nạo vét kênh mương thủy lợi nội đồng, ao hồ để đảm bảo trôn trữ nước phục vụ cho sản xuất trong điều kiện khô hạn. Phấn đấu hoàn thành diện tích gieo cấy lúa trước ngày 10/7/ .

Nội dung xem tại đây

CG