Tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT

查看数次:
 Năm 2015, Ban ATGT huyện đã tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh các nhiệm vụ, biện pháp thực hiện đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Hiện nay, tình hình giao thông trên địa bàn huyện Tân Yên cơ bản được đảm bảo. Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện được kiềm chế và giảm thiểu về cả số vụ, số người chết và số người bị thương, đặc biệt số vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân do sử dụng rượu, bia đã giảm mạnh. Ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông của người dân ngày một nâng cao.

Ban ATGT huyện ban hành và triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT năm 2015 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tái trọng phương tiện” với khấu hiệu hành động “Tính mạng con người là trên hết”; trong đó, xác định học sinh tại các trường học và lực lượng thanh thiếu niên là đối tượng trọng tâm để tuyên truyền, giáo dục; xác định các tuyến đường trọng điểm cần tập trung cao tuần tra, kiểm soát. Xây dựng, triển khai 8 kế hoạch cao điểm; 34 công văn chỉ đạo bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn nhất là trong các dịp lễ, tết. Kiện toàn Tổ công tác liên ngành xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải; thông báo rộng rãi số điện thoại đường dây nóng đến các xã, thị trấn và người dân.
Năm 2015 (từ ngày 16/12/2014 đến ngày 15/12/2015), trên toàn huyện Tân Yên xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 5 người. So sánh với năm 2014, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện năm 2015 giảm trên 2 tiêu chí (giảm 10 vụ, giảm 7 người chết) bằng số người bị thương.
Một số vụ va chạm khác xảy ra không gây hậu quả nghiêm trọng đã được lực lượng công an xã, công an huyện xử lý kịp thời, đảm bảo giao thông trên địa bàn được thông suốt.
Một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, người điều khiển phương tiện không đi đúng phần đường, làn đường, người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ.
Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT, từ ngày 16/12/2014 đến 15/12/2015, Công an huyện tổ chức 815 ca tuần tra, xử phạt 1133 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt tại đơn vị 968 trường hợp, thu nộp ngân sách trên 1 tỷ đồng. Tạm giữ 189 phương tiện, 1.275 bộ giấy tờ xe, tước 102 giấy phép lái xe các loại. Các lỗi vi phạm chủ yếu do Công an huyện xử lý: Chạy quá tốc độ cho phép 286 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm 328 trường hợp; xe ô tô chở quá tải, quá khổ 212 trường hợp; không có giấy phép lái xe 231 trường hợp.
Đến 15/12/2015, Tổ công tác liên ngành tổ chức 119 ca tuần tra, kiểm soát, kiểm tra 314 trường hợp, xử phạt đối với 66 trường hợp vi phạm, trong đó: 37 trường hợp quá tải, 29 trường họp quá khổ, thu nộp ngân sách trên 200 triệu đồng.
Năm 2016, về mục tiêu phấn đấu giảm 10% cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông so với năm 2015. Tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự vỉa hè, hành lang ATGT trên địa bàn. Xử lý triệt để các điểm họp chợ trái phép, sai nơi quy định nhất là tại các Cụm công nghiệp, địa bàn thị trấn Cao Thượng và thị trấn Nhã Nam. Tăng cường hiệu quả công tác xử lý xe ô tô vi phạm quá khổ, quá tải. Đẩy mạnh hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác quản lý kinh doanh, vận chuyển vật liệu xây dựng, tập kết cát sỏi, đất đá. Nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát về trật tự ATGT của lực lượng Công an huyện, Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường, Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan kết hợp với giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đi sâu vào nhận thức của các em học sinh trong các trường học. Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị của huyện, UBND các xã, thị trấn trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Total visited in month: 1,085,838