Tăng cường công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện

Để làm tốt công tác quản lý, kiểm soát hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc BVTV, phân bón, giống cây trồng, giúp nông dân đầu tư sản xuất hiệu quả. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động sản xuất, kinh doanh giống, phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn huyện. Phối họp với các đơn vị liên quan và UBND các xã thị trấn tổ chức đánh giá điều kiện kinh doanh của các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, lồng ghép phổ biến tại cuộc hội thảo, tập huấn tới đông đảo nhân dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh về danh mục được phép sử dụng đối với các giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV theo quy định. Thông tin đến các tổ chức, cá nhân biết 5 loại hoạt chất thuốc BVTV loại bỏ khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam: Carbendazim, Benomyl, Thiophanate-Methuyl, 2,4D và Paraquat. Phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống, phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

CG

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024