Tăng cường công tác truyền thông bảo vệ sức khỏe người dân trong mùa lạnh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rét đậm, rét hại còn có thể kéo dài trong những ngày tới tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Thời tiết giá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân vì vậy các đơn vị phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông qua loa truyền thanh, bản tin ở xã, thị trấn, tổ dân phố, thôn, trường học. Qua mạng xã hội. Nội  dung hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là những người có nguy cơ cao như người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, hen xuyễn, tim mạch, cơ xương khớp, người lao động làm việc ngoài trời hoặc trong môi trường lạnh, gió rét, thiếu ánh nắng mặt trời. i.Nội dung trọng tâm truyền thông là các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa lạnh: Cảm lạnh, hen suyễn, viêm họng, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cúm, đột quỵ, tăng huyết áp, hen suyễn, tim mạch, cơ xương khớp, ngộ độc khi than do sưởi ấm, đun nấu.  Khuyến cáo các biện pháp dự phòng lạnh cho người dân, chú ý các biểu hiện sức khỏe của cơ thể đặc biệt là người già và trẻ em, những người phải làm việc trong thời tiết giá lạnh, dự phòng nhiễm độc khí CO (Dioxit Cacbon) trong nhà. Đối với những người phải làm việc ngoài trời, trong thời tiết lạnh cần giữ ấm cơ thể, phải trang bị và sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ lao động để bảo sức khỏe.

CG

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024