Tăng cường phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

查看数次:

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc giakhông khí lạnh tăng cường sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nền nhiệt tiếp tục giảm, trời rét đậm, rét hại kéo dài. Để chủ động phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc việc chủ động phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản. Khi có thiệt hại do rét, dịch bệnh gây ra đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản cần nhanh chóng tổ chức kiểm tra, xác minh chính xác và hướng dẫn người dân biện pháp khắc phục kịp thời. Cơ quan chuyên môn tham mưu chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi thủy sản. Quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc cơ sở trong công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi. Tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp kỹ thuật phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản trên địa bàn huyện. Cử cán bộ chuyên môn tăng cường đi cơ sở kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn nông dân thực hiện phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi.

CG

Total visited in month: 1,045,311