Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn  kiểm tra, quản lý chặt chẽ diễn biến rừng, diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng cháy rừng, chặt phá, khai thác, lấn chiếm đất rừng trái quy định. Tuyên truyền đến toàn thể nhân dân, chủ rừng về trách nhiệm bảo vệ rừng, chủ động phát hiện, tố giác, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm chặt phá, khai thác, lấn chiếm đất rừng. Thường xuyên rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các dự án có chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; chủ động giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, lấn chiếm đất rừng ngay khi mới phát sinh tại địa phương.

Các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ mục đích sử dụng đối với Dự án chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.theo dõi diễn biến rừng để kịp thời tham mưu chỉ đạo nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Hạt Kiểm lâm Tân-Việt-Hòa tích cực tuần tra, kiểm tra, quản lý, bảo vệ rừng; theo dõi diễn biến, điều tra, phân định ranh giới rừng trên địa bàn; chủ động tham mưu cho UBND huyện các biện pháp chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; ngăn chặn triệt để tình trạng cháy rừng, chặt phá, khai thác và lấn chiếm đất rừng trái pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Các cơ quan chức năng tuần tra, kiểm tra, đảm bảo đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các tình trạng cháy rừng, chặt phá, khai thác, lấn chiếm đất rừng trái phát luật; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Nội dung xem tại đây

CG