Tập huấn hướng dẫn sử dụng ứng dụng dịch vụ công

Views:

Ngày 7/7, UBND huyện phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn cài đặt, quản trị, vận hành và khai thác sử dụng hệ thống MobileApp thuộc Dự án khoa học “Xây dựng nền tảng ứng dụng di động tập trung phục vụ công dân tỉnh Bắc Giang thực hiện dịch vụ công trực tuyến”.

Tham gia lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ CNTT của Phòng Văn hoá- thông tin huyện; đại diện lãnh đạo xã, thị trấn, cán bộ trực tại bộ phận một cửa của huyện và các xã, thị trấn. Tổ Cộng nghệ số cộng đồng của các xã, thị trấn, Tổ trưởng, tổ phó và địa diện các tổ chức đoàn thể xã, thị trấn. Tại đây, các đại biểu được tìm hiểu các chức năng của ứng dụng BacGiang eService. Cách đăng ký tài khoản trên app cho công dân cũng như cho doanh nghiệp. Cách tra cứu thủ tục hành chính trong màn hình trang chủ. Tra cứu hồ sơ. Cách nộp hồ sơ. Cách quản lý hồ sơ. Cách tra cứu hóa đơn điện. Tra cứu lịch cắt điện. Tra cứu tiến độ cấp điện. Tra cứu nước. Xem thông tin cơ quan hành chính Nhà nước. Xem thông tin cá nhân. Cách chia sẻ ứng dụng. Giải pháp Chatbot trả lời hướng dẫn TTHC phục vụ công dân tỉnh Bắc Giang thực hiện Dịch vụ công trực tuyến.  Đồng thời, đại biểu còn được tìm hiểu một số ứng dụng chuyên ngành cung cấp cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư và du khách các thông tin hữu ích về Bắc Giang như: Quy hoạch xây dựng Bắc Giang; Du lịch Bắc Giang; Bản đồ dùng chung Bắc Giang; Thông tin khoa học công nghệ. Qua đó, giúp cán bộ, công chức khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống nền tảng ứng dụng đi động tập trung phục vụ công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nhằm đẩy mạnh phát triển chính quyền số, chuyển đổ.