Tập huấn “Hướng dẫn thực hiện bộ tiêu chí, thiết lập và hoàn thiện hồ sơ chứng minh tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu”.

查看数次:

Ngày 27/4 Văn phòng Điều phối NTM huyện tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn thực hiện bộ tiêu chí, thiết lập và hoàn thiện hồ sơ chứng minh tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu”. Tham dự tập huấn có trên 150 đại biểu là thành viên Văn phòng điều phối NTM huyện; Đại diện lãnh đạo UBND xã; Cán bộ làm công tác tổng hợp NTM xã; Bí thư, trưởng thôn, đại diện ban ngành đoàn thể thôn đăng ký xây dựng  thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được nghe đại diện Văn phòng điều phối tỉnh thông tin Quyết định số 11 của UBND tỉnh- Quy định Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu và thẩm định quyền xét, công nhận, công bố nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn quy trình các bước thực hiện theo 5 bước đó là: Kiện toàn bộ mmays chier đọa, tổ chức thực hiện thôn NTM kiểu mẫu; Tổ chức thông tin tuyên truyền, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cấp cơ sở; Rà soát đánh giá thực trạng, lập phương án thực hiện, lấy ý kiến, phê duyệt phương án; tổ chức thực hiện phương án và giám sát đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện. Hướng dẫn quy trình xét, công nhận và công bố thôn NTM kiểu mẫu.Cũng tại hội nghị, các đại biểu được theo dõi 1 số tình huống giải quyết trong quá trình xây dựng và thực hiện NTM kiểu mẫu của 1 số địa phương đơn vị khác trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giúp các đại biểu nắm được quy trình và triển khai thực hiện tại địa phương đơn vị, từng bước hoàn thành các tiêu chí hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền thẩm định, xét duyệt theo kế hoạch.

Total visited in month: 1,067,659