Tập huấn hướng dân vận hàng sàn thương mại điện tử nông sản

Views:

Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân Yên phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và phát triển ứng dụng công nghệ NYP và UBND thị trấn Nhã Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn vận hành sàn thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên. Tham dự lớp tập huấn có trên 50 đại biểu là hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên; các hộ dân, hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm chủ lực, đặc trưng; thành viên tổ chăn nuôi trâu bò, tổ sản xuất rau màu; các hợp tác xã; tổ chức, cá nhân có sản phẩm OCOP trên địa bàn thị trấn Nhã Nam.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu về tiềm năng phát triển và các lợi ích của sàn thương mại điện tử đối với đời sống; được hướng dẫn và được hỗ trợ cách đăng ký tài khoản, đăng ký gian hàng, đưa sản phẩm, cách mua hàng lên sàn thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên và sự hỗ trợ nhiệt tình của các trợ giảng. Tại đây, đã có 13 tài khoản đăng ký thành công và mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Nhờ đó người dân hiểu rõ hơn về chuyển đổi số, đưa chuyển đổi số gần gũi hơn vào đời sống nhân dân, thúc đẩy các hoạt động mua bán của các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Thanh Nga

Tại tân Trung: Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân Yên phối hợp với công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển ứng dụng công nghệ NYP tổ chức tập huấn về phát triển kinh tế số, sàn thương mại điện tử và quy trình, cách thức đưa nông sản lên sàn giao dịch thương mại điện tử, tham dự và chỉ đạo có ông Dương Xuân Phương phó giám đốc TT DV KTNN huyện. Tại buổi tập huấn, thành viên ban quản lý của xã, cán bộ, đoàn viên các tổ chức chính trị, Ngành, tổ chức xã hội từ xã đến các chi hội, hộ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã ở 18 thôn trên địa bàn xã được ông Nguyễn Đình Phượng giám đốc công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển ứng dụng công nghệ NYP hướng dẫn các quy trình tham gia thương mại điện tử như: Tạo tài khoản, cách khởi tạo gian hàng, đưa sản phẩm lên gian hàng và theo dõi đơn hàng phát sinh. Đồng thời, các đại biểu còn được hướng dẫn cách chụp ảnh, quay clip, xây dựng nội dung giới thiệu sản phẩm, cách thức đóng gói, bảo quản sản phẩm, vận chuyển đảm bảo chất lượng sản phẩm, những ưu việt, lợi ích để khuyến khích doanh nghiệp, tổ chức và người dân tham gia giới thiệu, bán sản phẩm, hàng hóa thông qua sàn thương mại điện tử.

Thanh Tâm

UBND xã Ngọc Vân vừatổ chức Hội nghị tập huấn phát triển kinh tế số và sàn thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên cho các hộ dân, người sản xuất, kinh doanh sản phẩm đặc trưng, chủ lực có sản phẩm OCOP trên địa bàn xã. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Công Ty NYP truyền đạt các nội dung về Sàn thương mại điện tử (TMĐT). Sàn thương mại điện tử với phương thức tiêu thụ trực tuyến đang là hướng đi hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất, mở thêm đầu ra bền vững cho các mặt hàng nông sản.

Sàn thương mại điện tử giúp các hộ sản xuất quảng bá, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ quản lý đơn hàng, tiếp nhận vận chuyển, phát đơn hàng đến tay người mua và thu hộ tiền trả cho người bán. Toàn bộ những khâu bán hàng của các hộ sản xuất sẽ được bưu điện thực hiện khép kín,  giúp các hộ nông dân có thể giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước, tiêu thụ hàng hóa thuận lợi hơn, tránh bị thương lái ép giá. Các loại nông sản an toàn, chất lượng có giấy chứng nhận VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam), GlobalGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu), các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm)... sẽ được ưu tiên lựa chọn tham gia sàn TMĐT trước.

Total visited in month: 1,042,604