Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

Ngày 7/12, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính 170 đại biểu là thủ trưởng cán bộ công chức các cơ quan trong huyện, chủ tịch và cán bộ địa chính, công an, tư pháp các xã thị trấn. Đồng chí Ngô Quốc Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe nội dung cơ bản của Nghị định số 19 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Triển khai, hướng dẫn về trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính chung; Hướng dẫn kỹ năng lập hồ sơ, soạn thảo biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt theo biểu mẫu, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời báo cáo viên cũng trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn vướng mắc phát sinh từ thực tiễn xử phạt vi phạm hành hành cho các đại biểu. Qua hội nghị, các đại biểu đã được trang bị những kiến thức về về trình tự, thủ tục xử phạt và về trách nhiệm cụ thể của các ngành, các cấp trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính để áp dụng thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024