Tập huấn kỹ thật trong chăn nuôi

Trung tâm DVKTNN Tân Yên phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y Bắc Giang tổ chức  lớp tập huấn chuyển giao KHCN trên lĩnh vực chăn nuôi, thú y, thủy sản cho 50 đại biểu là các hộ chăn nuôi tiêu biểu của 10 xã, thị trấn (An Dương, TT Nhã Nam, Đại Hóa, TT Cao Thượng, Ngọc Châu, Ngọc Lý, Ngọc Thiện, Hợp Đức, Phúc Hòa, Cao Xá).

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên của Chi cục chăn nuôi, thú ý tỉnh truyền đạt về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi; Các quy trình kỹ thuật chăn nuôi lợn, gia cầm an toàn sinh học. Đây được coi là biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh hiện nay. Trong đó, giảng viên đi sâu phân tích các yêu cầu xây dựng chuồng trại, yêu cầu về con giống, thức ăn, nước uống; việc chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh thú y, yêu cầu về xử lý chất thải bảo vệ môi trường. Từ đó, giúp các hộ có kiến thức mở rộng quy mô chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.

Thanh Tâm

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024