Tập huấn kỹ thuật gieo cấy lúa vụ Mùa

Ngày 16/6, UBND thị trấn Cao Thượng phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học- Công nghệ tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật gieo cấy lúa Mùa cho 50 hội viên nông dân tại các tổ dân phố: Đồng Mới, Phố Bùi, Chùa và Tân Tiến. Tại hội nghị tập huấn, bà con nông dân được cán bộ của Trung tâm ứng dụng Khao học- Công nghệ giới thiệu giống lúa mới CNC 11, những đặc tính ưu việt như: Khả năng chống đổ, chống chịu sâu bệnh tốt, thời gian sinh trường ngắn, năng suất chất lượng cao. Được hướng dẫn thời gian gieo mạ, mật độ gieo cấy, lượng phân bón, cách bón phân theo từng giai đoạn và phát triển của cây lúa và cách phòng trừ sâu bệnh. Được biết ở vụ mùa này, thị trấn Cao Thượng gieo cấy 34 ha lúa CNC 11.

Kim Anh

Tổng số trong tháng: 1,063,664