Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây vụ Đông và cây vải

Views:

Ngày 15/9 tại nhà văn hóa thôn Đọ, xã  Đại Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp với Công ty Hai mũi tên đỏ tổ chức lớp tập huấn chuyển giaokhoa học kỹ thuật về trồng, chăm sóc cây vụ Đông năm 2022.

Tham gia lớp tập huấn có 50 đại biểu là hội viên phụ nữ. Tại đây, các đại biểu được cán bộ của Công ty Hai mũi tên đỏ truyền đạt về  kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây vụ đông, đặc biệt chú trọng đi sâu cho 2 loại cây chủ lực được triển khai trồng tại địa phương đó là: Cây ngô ngọt và cây bí đông. Qua  đây giúp hội viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có kế hoạch sản xuất vụ Đông sắp tới, đa dạng hóa cây trồng và tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao.

Thanh Tâm

Tại xã Tân Trung, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện vừa phối hợp với chi nhánh 1 Công ty Cổ phần  thuốc sát trùng Việt Nam, tổ chức hội thảo hướng dẫn chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây vải cho 50 hộ trồng vải trên địa bàn xã.

Các hộ trồng vải đã nghe hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vải sau thu hoạch, như: tiến hành tạo tán, tỉa cành,vệ sinh vườn, thu gom tiêu hủy các cành và quả bị sâu hại. Hướng dẫn sử dụng một số loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sử dụng hiệu quả trong quá trình trồng và chăm sóc,  để cây vải phát triển tốt, cho chất lượng quả cao, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và xuất khẩu. Cùng với đó, các đại biểu tham dự lớp tập huấn còn được Công ty Cổ phần  thuốc sát trùng Việt Nam, tặng 1 chai MixPexfect 525 SC và 1 áo phông PoLo.

Thanh Tâm

Total visited in month: 1,029,693