Tập huấn nâng cao năng lực số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng và cán bộ ĐVTN

Ngày 22/6, Huyện đoàn phối hợp tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn và 130 cán bộ ĐVTN trong huyện.

Tại Hội nghị các đồng chí thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và cán bộ ĐVTN trong huyện đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - PGĐ trung tâm CNTT&TT - Sở TT&TT tỉnh trao đổi với những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; chương trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang; chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng cũng như vai trò tiên phong của cán bộ ĐVTN trong việc chuyển đổi số phát triển kinh tế số....Thông qua lớp tập huấn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và các đồng chí cán bộ ĐVTN trong toàn huyện sẽ có kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác đồng thời hỗ trợ có hiệu quả người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận 1 cửa các xã, thị trấn.

CG

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024