Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ điều tra thu thập thông tin lao động

查看数次:

Ngày 10/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu thập, cập nhật, chỉnh sửa tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn huyện cho các đồng chí thành viên Tổ giúp việc của huyện, đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách lĩnh vực lao động, Thương binh và xã hội, công an xã, thị trấn theo dõi thực hiện Đề án 06, điều tra viên là Trưởng, Phó thôn, Tổ dân phố, công an viên các xã: Ngọc Vân, Phúc Hòa, Phúc Sơn, Quang Tiến, Song Vân, Tân trung, Việt Lập, Lam Cốt, Quế Nham, Việt Ngọc, thị trấn Cao Thượng và thị trấn Nhã Nam. Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nghe triển khai Kế hoạch số 70- UBND ngày 2/4/2024 về thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn huyện; Hướng dẫn nghiệp vụ thu thập phiếu điều tra và thực hiện điều tra mẫu. Tại hội nghị, các đại biểu còn được trao đổi, thảo luận và hướng dẫn cách ghi thông tin trên phiếu điều tra thông tin về người lao động. Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở trong thu thập thông tin của người lao động được chính xác, đầy đủ, kịp thời, đáp ứng được nhu cầu của chương trình chuyển đổi số quốc gia. Từ đó, hình thành cơ sở dữ liệu về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, làm cơ sở quản lý lao động, thiết lập sổ lao động điện tử cho người lao động hoạch định các chính sách về lao động, việc làm, đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn huyện.

Trước đó, UBND huyện đã tổ chức lớp tập huấn cho các xã, thị trấn trên địa bàn.

Kim Anh

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024