Tập huấn quy trình sản xuất cây vú sữa

Views:

Trung tâm DV-KTNN huyện vừa tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất cây vú sữa cho 50 đại biểu là các hộ dân thuộc các xã: Hợp Đức, Liên Chung, Việt Lập và Việt Ngọc.

Tại lớp tập huấn các đại biểu được nghe Đào Quang Nghị- Tiến sĩ Khoa học cây trồng- Viện nghiên cứu rau quả Hà Nội, truyền đạt những thông tin, kiến thức về quy trình sản xuất  cây vú sữa và một số tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt khác nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời, hướng dẫn nông dân cách sử dụng an toàn, hiệu quả phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cách ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp... Qua đó, thúc đẩy nhân rộng các quy trình sản xuất và mô hình sản xuất tiên tiến để hạ giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Vú sữa là loại quả đặc sản, thơm ngon và bổ dưỡng, có nhiều tiềm năng, mang lại giá trị kinh tế cao.

Total visited in month: 1,053,975