Tập huấn sản xuất nông nghiệp

Ngày 5/6, Trung tâm DVKTNN huyện phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển APOLLO Việt Nam, UBND xã ngọc Lý tổ chức tập huấn cho các hộ tham gia mô hình và các hộ trên địa bàn xã có nhu cầu tiếp thu TBKHKT.  Tham gia lớp tập huấn các hộ dân được cán bộ của công ty hướng dẫn về cách ngâm ủ gieo mạ, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trong quá trình sản xuất. Đây là giống lúa thuần chất lượng cao, một loại giống lúa thuộc chương trình phát triển sản phẩm quốc gia được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào năm 2019 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu và chọn tạo. Giống ĐH12 thích ứng rộng, có thể gieo cấy ở các chân đất lúa khác nhau, gieo cấy được cả vụ xuân và vụ mùa và cho năng suất từ 60 – 70 tạ.ha.

CTV

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024