Tập huấn, tuyên truyền sản xuất giống lúa J02 liên kết tiêu thụ sản phẩm gắn với ứng dụng chuyển đổi số

Mới đây, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT và Công ty Cổ phần Giống vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam, Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Giang tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn vận động nông dân mở rộng mô hình sản xuất lúa J02 tại xã Tân Trung.

Các hộ tham dự buổi tuyên truyền được ông Đoàn Văn Huy Giám đốc kinh doanh vùng Đông bắc Công ty Cổ phần Giống VTKT Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam và cán bộ Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang giới thiệu kết quả một số mô hình sản xuất lúa J02 do Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp các huyện triển khai trong những năm vừa qua tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó nổi bật là mô hình liên kết sản xuất lúa J02 theo hướng hữu cơ, thân thiện với môi trường tại xã Tân Trung từ năm 2023 và vụ Chiêm xuân 2024. Mô hình đã đạt kết quả cao, năng suất trung bình đạt 6o tạ/ha, các hộ được doanh nghiệp bao tiêu cơ bản hết lượng thóc có nhu cầu bán với giá thóc tươi 6.000-7.000 đ/kg, thóc khô 10.000 - 11.000 đ/kg.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các hộ nông dân được đại diện Công ty Cổ phần Giống VTKT Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Công ty, một số đặc tính chủ yếu và các vấn đề cần lưu ý khi gieo cấy giống lúa J02 ở vụ Mùa. Nếu các hộ đồng ý tham gia sản xuất mở rộng mô hình liên kết sản xuất lúa J02 sẽ được Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và xã Tân Trung hỗ trợ một phần giá thóc giống, được cán bộ Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật từ gieo mạ, chăm sóc, phòng trừ sâu bênh; được doanh nghiệp ký kết hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm; được Công ty Cổ phần VTKT Nông nghiệp Bắc Giang trợ giá một phần công bay phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái…

Thứ năm, 27 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong tháng: 4,627,559