Thẩm định các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Lan Giới

查看数次:

Ngày 18/10, Đoàn thẩm định thôn nông thôn mới kiểu mẫu huyện đã tổ chức hội nghị kiểm tra, thẩm định, đánh giá hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Bình Minh và thôn Chính Lan, xã Lan Giới.

Theo đó, Đoàn đã đi kiểm thực tế tại các thôn và tiến hành làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, Trạm trưởng trạm Y tế, cán bộ chuyên môn xã phụ trách các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu; Bí thư, Trưởng các thôn tại UBND xã.Tại đây, trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện 7 tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của 4 thôn, ý kiến phát biểu của lãnh đạo các thôn, lãnh đạo xã Lan Giới và các thành viên Đoàn thẩm định. Các đại biểu thống nhất đề nghị UBND huyện công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 đối với thôn Bình Minh và thôn Chính Lan.

Tại buổi thẩm định thôn NTM kiểu mẫu, Đoàn thẩm định NTM của huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực quyết tâm  nhân dân 2 thôn, nhất trí công nhận cả 2 thôn đều đạt 7/7 tiêu chí NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, đoàn đóng góp ý kiến, nêu lên những ưu điểm, hạn chế để các thôn  tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí kiểu mẫu. Đồng thời, đề nghị địa phương sớm hoàn tất hồ sơ để trình UBND huyện ra quyết định công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm nay.

Total visited in month: 1,029,636