Thẩm định nông thôn mới kiểu mẫu tại Liên Chung

查看数次:
Ngày 13/10, Đoàn thẩm định Nông thôn mới (NTM) của huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu tại thôn Hương, xã Liên Chung.

Thời gian qua, thôn Hương đã phát động các phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Từ nguồn ngân sách cấp trên hỗ trợ cùng sự đóng góp của nhân dân địa phương và con em quê hương tài trợ, thôn đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước hoàn thành 7 tiêu chí NTM kiểu mẫu với tổng nguồn lực đầu tư cho NTM kiểu mẫu là 3,5 tỷ đồng, trong đó riêng trong năm 2022 là 1 tỷ 360 triệu đồng, trong đó: Ngân sách tỉnh, huyện 200 triệu đồng, Ngân sách của xã: 126 triệu đồng, Nhân dân đóng góp 609 triệu đồng, nguồn khác 425 triệu đồng. Đến nay, 100% đường trục thôn, đường ngõ của thôn được cứng hóa, có hệ thống điện chiếu sáng và có hệ thống thoát nước. Có tổ vệ sinh môi trường, xây dựng được điểm thu gom xử lý rác thải tập trung. Ban công tác mặt trận  thôn cùng các chi hội thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch. Xây dựng các mô hình liên kết sản xuất với hợp tác xã gắn tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân. Nhà văn hóa thôn được nâng cấp xây dựng khang trang, khuôn viên trung tâm nhà văn hóa đảm bảo diện tích, có sân thể thao, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, 10 năm liên tục thôn  đạt thôn, khu dân cư văn hóa cấp huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các thành viên trong đoàn thẩm định đã đóng góp các ý kiến để địa phương hoàn thiện hồ sơ thẩm định.

Total visited in month: 1,061,263