Thẩm định Nông thôn mới kiểu mẫu tại Ngọc Vân

查看数次:

Chiều ngày 11/8, tại Nhà văn hoá thôn Đồng Khanh, đoàn thẩm định Nông thôn mới của huyện đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu tại thôn Đồng Khanh.

Ngay sau khi có kế hoạch, thôn Đồng Khanh đã xây dựng phương án thôn NTM kiểu mẫu, đồng thời, phát động các phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu tới cán bộ đảng viên và nhân dân. Từ nguồn ngân sách cấp trên hỗ trợ cùng sự đóng góp của nhân dân, thôn đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước hoàn thành 7 tiêu chí NTM kiểu mẫu. Đến nay, 100% đường trục thôn, đường ngõ của thôn được cứng hóa, có hệ thống đèn điện chiếu sáng; thôn có tổ vệ sinh môi trường, phối hợp cùng các ngành đoàn thể chỉ đạo thực hiện tốt ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch, đã xây dựng được 3 mô hình liên kết sản xuất gắn tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân như: mô hình sản xuất lúa nhật; mô hình sản xuất dược liệu cây Kim Tiền Thảo; mô hình hộ kinh doanh Bùi Thị Liên sản xuất kinh doanh bánh chè lam Ngũ vị Dà Liên. Nhà văn hóa, khuôn viên trung tâm nhà văn hóa đảm bảo diện tích, có sân thể thao, trang bị dụng cụ luyện tập thể thao, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, tường bao xung quanh được trang trí tranh tường bích họa… Nhiều năm liên tục, chi bộ thôn đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững; thôn có mô hình tự quản bảo vệ an ninh trật tự hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Tỷ lệ người dân chấp hành nghiêm pháp luật, quy ước, hương ước của địa phương, không có cá nhân bị phê bình, cảnh cáo trước nhân dân trong năm xét công nhận. 100% số hộ trong thôn ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn làng Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn thẩm định đã nhất trí với báo cáo và 7 tiêu chí mà thôn Đồng Khanh đã thực hiện trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, các thành viên trong hội đồng thẩm định cũng đã đóng góp các ý kiến để địa phương hoàn thiện hồ sơ thẩm định xét công nhận thôn MTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024