Thẩm định nông thôn mới kiểu mẫu tại Ngọc Vân

Views:

Đoàn thẩm định Nông thôn mới (NTM) của huyện vừa tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu tại  thôn Cầu Mới xã Ngọc Vân.

Xác định các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng phương án thôn NTM kiểu mẫu BCĐ thôn Cầu Mới xã Ngọc Vân đã phát động các phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu trong cán bộ đảng viên và  nhân dân. Từ nguồn ngân sách cấp trên hỗ trợ cùng sự đóng góp của nhân dân địa phương, thôn đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước hoàn thành 7 tiêu chí NTM kiểu mẫu với tổng nguồn lực đầu tư cho NTM kiểu mẫu là 475 triệu đồng, trong đó: Ngân sách tỉnh, huyện 75 triệu đồng, chiếm 15,7%; Ngân sách của xã: 30 triệu đồng, chiếm 6,4% và Nhân dân đóng góp, nguồn khác: 250 triệu đồng, chiếm  52,6%, các nguồn vốn khác 120 triêu chiếm 25,3%. Ngoài ra thon đã vận động người dân chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu tự tháo dỡ 150m2 tường rào, công trình phụ, chặt trên 50 cây các loại và nhân dân tham gia trên 1.500 ngày công . Đến nay, 100% đường trục thôn, đường ngõ của thôn được cứng hóa, có hệ thống điện chiếu sáng và có hệ thống thoát nước. Có tổ vệ sinh môi trường, xây dựng được điểm thu gom xử lý rác thải tập trung. Ban công tác mặt trận  thôn cùng các chi hội thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch. Xây dựng các mô hình liên kết sản xuất với hợp tác xã gắn tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân. Nhà văn hóa thôn được nâng cấp xây dựng khang trang, khuôn viên trung tâm nhà văn hóa đảm bảo diện tích, có sân thể thao, trang bị dụng cụ luyện tập thể thao, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, tường bao xung quanh được trang trí tranh tường bích họa. nhiều năm liên tục thôn  đều đạt thôn, khu dân cư văn hóa cấp huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn thẩm định đã đóng góp các ý kiến để địa phương hoàn thiện hồ sơ thẩm định.

Total visited in month: 1,066,920