Thẩm định thôn nông thôn mới kiểu mẫu

查看数次:

Tại Song Vân: Ngày 19/10, Tổ thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của huyện đã tổ chức kiểm tra, thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Chậu.

Thôn Chậu được Song Vân chọn làm điểm. Ban Phát triển thôn đã tuyên truyền, vận động và triển khai chủ trương, Nghị quyết, các giải pháp thực hiện thôn NTM kiểu mẫu đến người dân. Nhờ đó, không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong quần chúng nhân dân, người dân đã tích cực, đóng góp kinh phí mở rộng đường giao thông, xây dựng rãnh thoát nước, xây dựng cổng làng, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao, làm điện chiếu sáng, trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn, đường bích họa… đồng thời thực hiện mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”, tập trung cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực; xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình… đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân. Phong trào văn hóa - văn nghệ,thể dục - thể thao phát triển mạnh; phong trào khuyến học khuyến tài được phát huy ; vệ sinh môi trường đảm bảo, trật tự an ninh được giữ vững. Từ những hoạt động chung được tổ chức thường xuyên, tinh thần đoàn kết trong thôn cũng ngày càng bền chặt.

Thanh Nga

Tại Ngọc vân: Tổ thẩm định khu dân cư văn hóa “Sáng, xanh, sạch, đẹp” của huyện vừa đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư văn hóa “Sáng, xanh, sạch, đẹp tại thôn Cầu Mới và Vân Lập.

Từ nguồn ngân sách cấp trên hỗ trợ cùng sự đóng góp của nhân dân địa phương, thôn đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước hoàn thành 4 tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp. Cả 2 thôn đều có hệ thống đèn điện chiếu sáng với hơn 60 bóng theo 4 đến 5 tổ liên gia chạy xung quanh thôn. Tại trung tâm nhà văn hóa của 2 thôn có trồng cây xanh, bóng mát, con đường hoa ven đường, hàng cây xà cừ thôn; 100% đường trục thôn, đường ngõ của thôn được cứng hóa, thôn có tổ vệ sinh môi trường, phối hợp cùng các ngành đoàn thể chỉ đạo thực hiện tốt ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch. Nhiều năm liên tục, ở 2 thôn chi bộ đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Sau khi Tổ thẩm định tiến hành thăm quan thực tế tại các điểm mô hình của thôn, các thành viên trong tổ thẩm định đã đồng tình với báo cáo và các tiêu chí mà 2 thôn đã thực hiện trong quá trình xây dựng khu dân cư văn hóa điển hình “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Bên cạnh đó, các thành viên trong tổ thẩm định cũng đóng góp các ý kiến để địa phương hoàn thiện báo cáo cũng như hồ sơ thẩm định để đề nghị huyện xét công nhận khu dân cư văn hóa điển hình “Sáng, xanh, sạch, đẹp” trong thời gian tới.

Total visited in month: 1,042,484