Thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

查看数次:
Ngày 23/12, Đoàn Thẩm định NTM nâng cao do đồng chí Hà Minh Quý - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao tại các xã Phúc Sơn, Ngọc Châu, Phúc Hòa và Quế Nham, huyện Tân Yên đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Ngô Quốc Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sau khi hoàn thành xây dựng NTM, các xã Phúc Sơn, Ngọc Châu, Phúc Hòa và Quế Nham tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới. Đến nay, các tiêu chí đều đáp ứng yêu cầu so với bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao do UBND tỉnh ban hành. Cơ sở hạ tầng nông thôn, nhà văn hóa, khu thể thao, trường học, nhà ở dân cư, thu nhập hộ nghèo đều vượt chuẩn, không nợ công xây dựng nông thôn mới.  Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của các xã đều đạt trên 48 triệu đồng. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở nhà văn hóa khu dân cư, đường trục liên thôn, xóm; trụ sở làm việc, vùng sản xuất cây rau màu, câu ăn quả, HTX măng lục trúc... Đoàn thẩm định thống nhất các xã Phúc Sơn, Ngọc Châu, Phúc Hòa và Quế Nham hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, đủ điều kiện trình UBND tỉnh xét, ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Phương Thảo – Hoàng Hiệu

Total visited in month: 1,069,847