Thăm, tặng quà cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5 (1954 - 2024), ngày 23/4, các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm tặng quà CCB, cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã đến thăm, tặng quà ba gia đình cựu chiến binh xã Ngọc Châu từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Gồm CCB Nguyễn Văn Xuyên, sinh năm 1930  thôn Khánh Ninh, Dương Văn Phẳng sinh năm 1929 thôn Châu Sơn và Dương Thị Nhất sinh năm 1928 thôn Tân Minh.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Nhàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các CCB, cựu TNXP. Đồng thời ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến, hy sinh của các CCB, cựu TNXP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, có nhiều việc làm thiết thực chăm lo sức khỏe cho những người đã có nhiều đóng góp cho nền độc lập của dân tộc.

Phương Thảo

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và tặng quà cho CCB, thanh niên xung phong tại xã An Dương, cùng đi có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã An Dương.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi tặng món quà tri ân tới cụ ông CCB Dương Văn Uy sinh năm 1929 và cụ bà  Đoàn Thị Tư sinh năm 1932 là dân công hỏa tuyến ở thôn Dương Lâm. Các cụ đều tham gia phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các cụ luôn sống vui khỏe cùng con cháu, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, có nhiều việc làm thiết thực quan tâm chăm lo tới sức khỏe cho các cụ, những người đã có nhiều đóng góp cho nề độc lập của dân tộc.

Thanh Nga

Chiều ngày 22/4, tại xã Song Vân và Cao Xá, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đi thăm và tặng quà các CCB, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954- 7/5/2024, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Tại thôn Tân  Tiến xã Song Vân, đoàn đến thăm tặng quà cho CCB, Hoàng Công Giám sinh năm 1930. Tại thôn Ngoài xã Cao Xá, đoàn đến thăm CCB Nguyễn Quang Tiến sinh năm 1933 và CCB Nguyễn Đức Thịnh sinh năm 1933. Các ông đều từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Trở về địa phương, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều về sức khỏe nhưng các ông đều tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho các CCB, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm 700 nghìn tiền mặt và 300 nghìn quà hiện vật. Đồng  chí đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các CCB, cựu TNXP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời chúc các CCB luôn vui khỏe cùng con cháu.

Thanh Nga

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024