Thẩm tra kết quả thự chiện các tiêu chí NTM nâng cao tại Lam Cốt

ページビュー:

Ngày 29/9 Ban phát triển xây dựng NTM của huyện do đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm tra, nghiệm thu kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Lam Cốt. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện.

Tại đây đoàn thẩm tra của huyện đã nghe báo cáo kết quả quá trình triển khai xây dựng xã NTM nâng cao của xã. Ngay sau khi đạt chuẩn xã NTM, UBND xã tiếp tục chỉ đạo giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về xây dựng NTM và phát động  Nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”. Chỉ đạo  19/19 thôn xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện nâng cao các tiêu chí và huy động sự vào cuộc của toàn thể nhân dân đóng góp tiền, ngày công, hiến đất để sửa chữa, nâng cấp, làm mái vòm, làm công trình phụ, chỉnh trang khu Trung tâm nhà văn hóa thôn, làm đường điện thắp sáng, đổ bê tông xi măng, vẽ tranh bích họa, lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời.v.v.v với tổng số tiền huy động trên 31, 32 tỷ đồng. Đến thời điểm này, xã Lam Cốt đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Tại buổi thẩm tra các thành viên trong đoàn đã thông nhất cao với báo cáo kết quả xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao của xã. Phát biểu kết luận đồng chí Ngô Quốc Hưng chỉ đạo Lam Cốt tiếp thu những ý kiến đóng góp của các ngành chuyên môn, khẩn trưởng chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ để tỉnh thẩm định đúng kế hoạch.

Thanh Nga, Phương Thảo

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024