Tháng cao điểm về Giải tỏa hàng lang ATGT đường bộ trên địa bàn huyện

Ảnh tư liệu

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý, sửa dụng vỉa hè, hàng lang trên địa bàn huyện, UBND huyện xây dựng Kế hoạch tháng cao điểm về Giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện theo đó tập trung ra quân đồng bộ, quyết liệt giải tỏa các vị trí phát sinh mới lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ làm nơi kinh doanh buôn bán; các vị trí lắp dựng mái che, mái vảy lấn chiếm hành lang gây mất mỹ quan, trật tự đô thị trên các tuyến đường.

Từ ngày 15 đến 20/12/2023 kiểm ra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân vi phạm nhưng chưa tự giác thực hiện. Lập danh sách để tiến hành giải tỏa và cưỡng chế các vi phạm. Từ 20 đến 31/12 ra quân giải và cưỡng chế các vi phạm. UBND các xã, thị trấn bố trí nhân lực, công cụ, phương tiện đồng bộ ra quân giải tỏa vi phạm các tuyến đường giao thông trên địa bàn. Đối với các hộ không tự giác thực hiện: UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện cưỡng chế giải tỏa, tịch thu tang vật chuyển về địa phương để quản lý theo quy định. Mọi chi phí cho việc tổ chức tháo dỡ giải tỏa các tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu trách nhiệm Bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, có biện pháp xử lý với các trường hợp tái lấn chiếm, tái vi phạm. Tổ chức ký cam kết với các hộ dân hai bên các tuyến đường không tái lấn chiếm hành lang, không tự ý cơi nơi, lắp dựng mái che, mái vảy. Các hộ tiểu thương không bán hàng vượt quá vạch sơn, ô.

CG

Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024