ページビュー:
 Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NHNN&PTNT) Tân Yên trực thuộc Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Tân Yên, hiện có 37 đảng viên. Với chức năng hoạt động kinh doanh tín dụng, tiền tệ, trong những năm qua, việc học tập và làm theo Bác tại chi bộ đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Kết thúc năm 2014, tổng nguồn vốn huy động đạt 853 tỷ 215 triệu đồng, tăng 45,7%. Tổng dư nợ cho vay đạt 844 tỷ 105 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng 7,1% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt là công tác giải quyết nợ xấu vượt chỉ tiêu Tỉnh giao 3%. Để đạt được kết quả đó, chi bộ luôn xác định việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện “Di chúc” của Người là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, cơ bản, lâu dài, gắn liền với sự nghiệp phát triển của huyện cũng như sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp. Chi bộ đã có những việc làm mới, sáng tạo. Năm 2014, với chủ đề: “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí và nâng cao đạo đức nghề nghiệp của cán bộ Ngân hàng”. Ngay từ đâu năm, mỗi cán bộ đang viên đều đăng ký với chi bộ theo 3 nội dung đó là: Nâng cao đạo đức nghề nghiệp, hết lòng phục vụ nhân dân, không để nhân dân thắc mắc khiếu kiện; thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong hoạt động kinh doanh, tiết kiệm điện thắp sáng, điện thoại, và vật liệu giấy in… Tiết kiệm chi tiêu cá nhân ủng hộ học sinh nghèo vượt khó… Trong những năm qua, cán bộ đảng viên Ngân hàng NN&PTNT huyện đã tiết kiệm ủng hộ được trên 43 triệu đồng, mua tặng 32 chiếc xe đạp, 50 chiếc cặp cho học sinh nghèo vượt khó trong huyện. Trong thực hành tiết kiệm chống lãng phí, chi bộ đã góp phần vào việc thực hiện những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.
Chi bộ đã cụ thể việc học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng "Văn hóa doanh nghiệp" và thực hiện tốt mục tiêu hành động “Trung thực, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả, sáng tạo”. Nội dung việc học tập và làm theo Bác gắn kết chặt chẽ với công việc và đời sống của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động nên mỗi người luôn nhận thức, phát huy mặt tích cực, trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước, với doanh nghiệp”. Sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có tác động tích cực đến cán bộ, đảng viên, tạo được sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh của đơn vị đề ra. Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ luôn gương mẫu đi đầu trong việc làm theo Bác như: có lối sống lành mạnh, ý thức tổ chức kỷ luật cao, có tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao; không có biểu hiện tiêu cực, lợi dụng chức vụ để làm lợi cho cá nhân. Mặc dù hàng ngày công việc trực tiếp liên quan đến tiền bạc, tài sản của Nhà nước, của khách hàng… song không có cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, mà ngược lại cán bộ, đảng viên trong đơn vị đã nhiều lần trả lại tiền cho khách hàng trị giá hàng trăm triệu đồng. Riêng trong năm 2014, đã trả 37 món tiền thừa cho khách hàng, với số tiền trên 100 triệu đồng.
Không chỉ có vậy, tại Ngân hàng đã không ít người sơ ý đánh rơi tiền hoặc bỏ quên đồ, đều được tổ bảo vệ làm tốt nhiệm vụ của mình. Riêng trong năm 2014 anh em trong tổ bảo vệ đã trao trả lại cho khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng là cụ Đặng Văn Nhu, thôn Hợp Tiến xã Cao Thượng đến gửi tiền đã đánh rơi 2 triệu đồng kẹp ở cuốn sách trong sân Ngân hàng. Đó chính là tinh thần trách nhiệm, của những cán bộ bảo vệ luôn mang lại sự bình an cho mọi người.
Có thể nói, triển khai tốt việc quán triệt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và thực hiện “Di chúc” của Bác, chi bộ NHNN&PTNT huyện Tân Yên đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động của đơn vị, luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, nhiều năm liền được Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam công nhận là “Ngân hàng trong sạch vững mạnh”, “Ngân hàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh”. 5 năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2013 được Thống đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2014 được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW. Đó là động lực quan trọng, tạo đà cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức lao động trong toàn chi bộ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.
                                                                                                                                                          CTV Thanh Tâm

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024