Thực hiện công tác cấp, kích hoạt tài khoản định danh điên tử trên địa bàn huyện

Views:

Thực hiện công tác cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh, tại Tân Yên đến nay kết quả chưa cao, vì vậy Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị rà soát việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử , đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức được cấp, kích hoạt tài khoản để phục vụ các giao dịch trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn chọ người thân, nhân dân nơi cư trú đăng kỷ, kích hoạt tài khoản ĐDĐT và thực hiện các giao dịch trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu sử dụng các dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết thủ tục hành chính; trực tiếp thực hiện và tuyên truyền người thân, người dân thực hiện việc đăng nhập bằng tài khoản ĐDĐT trên Cổng dịch vụ công, đảm bảo kết quả đạt 90% dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ và 60% hồ sơ phát sinh được nộp trực tuyến theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn triển khai và hướng dẫn, tuyên truyền, thu nhận hồ sơ ĐDĐT cho công dân. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD), ĐDĐT cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện; việc cấp CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT phải duy trì thực hiện thường xuyên đối với các trường hợp công dân phát sinh đủ điều kiện trong các năm tiếp theo. Chủ tịch UBND cấp xã trực tiếp chỉ đạo các bộ phận, tập thể và cá nhân có liên quan phối hợp với lực lượng Công an, Tổ Công tác triển khai Đề án 06/CP Tổ Công nghệ số cộng đồng vận động, tuyên truyền công dân thực hiện theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các Trang thông tin điện tử, mạng xã hội, bảng điện tử bảng led, bảng chữ chạy về các nội dung của Đề án 06/CP, CCCD, ĐDĐT phát định kỳ hằng ngày và tất cả các ngày trong tuần, vào các khung giờ từ 6h30’đến 8h00 và từ 18h30’ đến 20h00’. Các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, tổ chức đoàn thế cần phát huy vai trò trong công tác phối hợp với lực lượng Công an hướng dẫn, tuyên truyền, thu nhận hồ sơ ĐDĐT cho công dân. Trong đó, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh kích hoạt tài khoản ĐDĐT. Huyện đoàn, Hội LHPN đăng ký và triển khai thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia thực hiện và tuyên truyền kích hoạt tài khoản ĐDĐT.

CG

Total visited in month: 1,070,241