Thực tập phương án chữa cháy tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

ページビュー:

Tối 10/9, Công an huyện phối hợp với UBND xã Việt Lập tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thôn Kim Tràng. Tới dự có đại diện công an tỉnh.

Tình huống  giả định: vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 10/9 xảy ra cháy tại tầng 1 khu vực kinh doanh của Cửa hàng quần áo Quang Sáu, địa chỉ thôn Kim Tràng, xã Việt Lập, chủ cơ sở là ông: Nguyễn Thành Quang. Diện tích đám cháy khoảng 30 m2. Phát hiện cháy, các thành viên trong Tổ liên gia nhanh chóng sơ tán nạn nhân đến nơi an toàn và sử dụng bình chữa cháy để xử lý, khống chế ngọn lửa. Đồng thời thông tin đến lực lượng Công an huyện, UBND xã Việt lập, đội dân phòng tham gia chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Các lực lượng khác như điện lực ngắt điện toàn bộ khu vực bảo đảm an toàn trong quá trình chữa cháy; lực lượng y tế sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân. Trong buổi diễn tập phương án, các lực lượng tham gia diễn tập đã tiến hành tổ chức nghiêm túc, khẩn trương, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản, phương tiện tham gia diễn tập. Qua cuộc thực tập phương án chữa cháy nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại khu dân cư, đặc biệt phát huy vai trò, tinh thần, trách nhiệm của các thành viên trong Tổ liên gia đảm bảo đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy, giúp các thành viên trong Tổ liên gia đảm bảo an toàn PCCC và lực lượng dân phòng sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, phương tiện Cứu nạn cứu hộ, nắm bắt và chủ động làm tốt công tác PCCC, đồng thời xử lý kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra tại khu dân cư, góp phần giữ vững an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Kim  Anh

1か月当たりのページのアクセス回数: 1,087,375