Thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2

Sáng ngày 21/2, thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2. Đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Viết Toàn- Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Nhàn- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo chuyên viên văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe 2 Ban của HĐND huyện đề xuất các nội dung giải trình chất vấn tại các phiên họp thường trực HĐND gồm: Công tác quản lý về xây dựng và sử dụng chung hạ tầng viễn thông trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến nay, kết quả phát triển, thu hồi, chỉnh trang, bó gọn, ngầm hóa mạng cáp quang, dây dẫn viễn thông hiện nay cần có biện pháp tháo gỡ, thời gian thực hiện trong phiên họp tháng 5; Việc quản lý sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng lề đường không vì mục đích giao thông, nhất là tại 2 thị trấn Cao Thượng và thị trấn Nhã Nam chưa được tốt, cần có biện pháp khắc phục, dự kiến thực hiện trong tháng 7; Việc điều chỉnh nội dung, chủ trương đầu tư, tên danh mục một số công trình dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn do UBND huyện làm chủ đầu tư giai đoạn 2021-2023, dự kiến trình tại phiên họp thường kỳ tháng 9. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động tháng 2 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 của HĐND huyện; Chương trình công tác tháng 3 của Thường trực HĐND huyện. Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến vào các nội dung trình tại phiên họp thường kỳ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao cho các Ban của HĐND huyện chuẩn bị nội dung, các câu hỏi để các đơn vị phải giải trình chất vấn chuẩn bị, giao cho đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện theo dõi, quản lý để triển khai thực hiện.

Kim Anh

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024