Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ

Views:
Ngày 24/10, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đinh Đức Cảnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị; tham dự có đồng chí: Nguyễn Văn Nhàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Huy - PCT TT UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Tại phiên họp, đã thông qua báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 - 2022; Điều chỉnh dự toán chi ngân sách cấp huyện năm 2022; Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8- HĐND huyện khóa  XX nhiệm kỳ 2021 -2026; Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện; Báo cáo kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2022 của thường trực HĐND huyện và chương trình công tác của TT HĐND huyện tháng 11/2022.  Theo đó, trong tháng 10, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND từ huyện đến cơ sở đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chương trình, Nghị quyết đã ban hành để triển khai, chỉ đạo, thực hiện. Đoàn giám sát của TT HĐND huyện giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thu hồi, bồi dưỡng giải phóng mặt bằng  các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Ban Kinh tế - xã hội tổ chức thẩm định, điều chỉnh dự toán chi ngân sách cấp huyện năm 2022 do UBND huyện trình tại phiên họp TT HĐND huyện tháng 10. Tổ chức khảo sát việc xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2023 của UBND huyện đối với các xã thị trấn.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí chủ trì hội nghị đánh giá cao các Ban HĐND huyện đã chuẩn bị tốt các nội dung báo cáo kết quả công tác tháng 10, giải pháp nhiệm vụ trọng tâm và dự kiến chương trình trọng tâm tháng 11. Các hoạt động khác đồng chí chủ trì thống nhất cao, đồng thời đề nghị các Ban HĐND huyện hoàn thiện ban hành tổ chức thực hiện.                                                                                                                                                          Phương Thảo

Total visited in month: 1,017,996