Thường trực Huyện ủy giao ban với Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố

Views:
Ngày 23/2,Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn. Các đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư, Nguyễn Thế Huy - Phó BT Thường trực, Nguyễn Viết Toàn – Phó BT, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, UBND huyện; Các đồng chí Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ thôn, tổ dân phố trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn.

Hội nghị đã đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của chi bộ trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, các chi bộ thôn, tổ dân phố đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; chủ động thực hiện các chỉ tiêu xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém của năm 2022; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của chi bộ; duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt đảng nhật hằng tháng theo quy định, thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề; công tác phát triển đảng viên được chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ được tăng cường góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Về kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, năm 2023, toàn huyện có 7.021 đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân và đăng ký việc làm theo Bác, có 317/317 chi bộ thôn, tổ dân phố đăng ký xây dựng gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong các Hồ Chí Minh, tiêu biểu như thôn Hòa Minh xã Hợp Đức đã tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện dồn điền đổi thửa được 50ha để hình thành các vùng sản xuất nông sản tập trung, vận động nhân dân hiến 8000m2 đất để mở rộng đường làng ngõ xóm; đồng chí Đặng Văn Lịch, trưởng thôn Chung xã Liên Sơn vận động nhân dân hiến 1.100 m² đất các loại phục vụ cải tạo nâng cấp đường Quốc lộ 17 chạy qua địa bàn thôn, bản thân đồng chí Lịch đóng góp 30 triệu đồng san gạt nền đường của thôn…Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, năm 2023, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 270 đảng viên mới, trong đó các chi bộ thôn, tổ dân phố kết nạp được 162 đảng viên chiếm tỷ lệ 60% đảng viên mới toàn huyện, tỷ lệ trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố là đảng viên đạt 92,1% tăng 1,58% so với năm 2022 .

Bên cạnh đó còn mộ số hạn chế: Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân ở một số thôn, tổ dân phố kết quả chưa cao, vị trí, vai trò của công tác dân vận, của ban công tác mặt trận và các đoàn thể một số thôn, tổ dân phố chưa rõ nét; chưa phát huy được vai trò trong việc tham gia phối hợp giải quyết những vấn đề phức tạp ở cơ sở,... Công tác dân vận và thực hiện dân chủ ở cơ sở chưa có nhiều đổi mới; công tác phối hợp giữa chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong triển khai thực hiện công tác dân vận có lúc, có việc chưa thường xuyên; chưa phát huy vai trò nòng cốt của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện một số phong trào thi đua, nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị giao ban, các đại biểu đã được nghe trả lời các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các chi bộ trong thời gian qua và cơ bản đồng tình nhất trí. Các ý kiến thảo luận tập trung vào một số vấn đề mà đảng viên và quần chúng quan tâm, đó là: Hỗ trợ kinh phí xây dựng NTM nâng cao, cấp giấy chứng nhận sau  dồn đổi ruộng, có cơ chế hỗ trợ xi măng nâng cấp đường giao thông; quan tâm phát triển đảng viên là học sinh, quân nhân; vấn đề vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, ách tắc dòng chảy, ảnh hưởng đến sản xuất của bà con nhân dân.v.v.

Thời gian Huyện ủy tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị hướng tới chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và Đại hội XXIII của Đảng bộ huyện. Đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém của chi bộ. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Quan tâm phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng, thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu kết nạp đảng viên đạt từ 3-4% tổng số đảng viên toàn Đảng bộ; Chuẩn bị tốt công tác nhân sự và báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2022-2025 để phục vụ đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027 đạt kết quả tốt.Chủ động rà soát tiến hành kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị, tố cáo đối với đảng viên thuộc thẩm quyền của chi bộ.

Total visited in month: 1,044,463