Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với bí thư các chi đảng bộ trực thuộc

Ngày 15/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc huyện.

Tại hội nghị sau khi nghe đồng chí chủ trì quán triệt nội dung, các địa biểu tham gia phát biểu, đánh giá tiến độ triển khai thưc hiện cá nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của cơ quan đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý II, đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tháo gỡ, một số nhiệm vụ, giai pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Hội nghị được nghe đồng chí lãnh phòng chuyên môn thông tin một số điểm mới của Luật Đất đai, công tác quản lý đất, giải phóng mặt bằng thời gian qua trên địa bàn huyện; thông tin tình hình công tác sáp nhập 5 đơn vị hành chính thuộc các xã: Lam Cốt, Phúc Sơn, Đại Hóa, Quang Tiến, Lan Giới. Cơ bản nhân dân, cán bộ đảng viên các địa phương trong diện sáp nhập đều đồng tình nhất trí cao. Đối với công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự an Khu công nghiệp Phúc Sơn đã được tổ chức bồi thường cho hộ dân trong diện thu hồi đất, tuy nhiên một số diện tích chuyển đổi còn vướng mắc chưa được cấp giấy chứng nhận. Hiện xã đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân sớm trả mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với dự án khu dân cư Tân Sơn còn khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, địa phương đề nghị huyện có chỉ đạo hỗ trợ tổ chức cưỡng chế trong thời gian sớm nhất. Công tác thu hồi đất, một số hộ không nhận tiền đề bù ở Song Vân, địa phương đề nghị huyện có phương án hộ trợ địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đưa ra những nhiêm vụ thời gian tới cần tập trung chỉ đạo và điều hành,Tân Yên đang quyết tâm đẩy mạnh tiến độ xây dựng huyện NTM nâng cao, do vậy toàn huyện cần rà soát chỉ đạo xây dựng xã thông minh, xã thương mại điện tử; Đồng chí nhấn  mạnh cần tăng cường lãnh đạo trong công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, cánh đồng. Quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ công, công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Kết luận Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá Tân Yên đang làm rất tốt nhiệm vụ, đảm  bảo tiến độ thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo, hệ thống chính trị được duy trì, diện mạo Tân Yên đang thay đổi, phấn đấu năm 2025 toàn bộ các tuyến đường đều có đèn  chiếu sáng. Thời gian tới huyện cần quyết liệt hơn trong triển khai các tiêu chí xây dựng huyện NTM nâng cao, nhất là công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng chí định hướng thời gian tới Tân Yên cần đẩy nhanh tiến độ đấu giá đất. Các chi đảng bộ tập trung công tác xây dựng đảng, trong đó tập trung cao quan tâm công tác phát triển đảng viên trong các trường THPT. Rà duyệt quy hoạch cán bộ, tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ trong diện các chức danh  quy hoạch, chuẩn bị tổ chức đại hội các chi, đảng bộ. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giải phóng mặt bằng các khu dân cư, các tuyến đường giao thông. Tập trung cao xây dựng huyện NTM nâng cao. Các địa phương linh hoạt trong tổ chức lấy kiến nhân dân sáp nhập đơn vị hành chính. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội. Tập trung xóa nhà tạm nhà dột nát trên địa bàn. Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng chí đề nghị các địa phương quan tâm lãnh đạo chỉ đạo,tổ chức rà duyệt thực hiện tốt. Các chi bộ các trường THPT thực hiện tốt nhiệm vụ của trường, nhất là công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp. Thực hiện tốt công tác tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024.

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024