Tích cực phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

ページビュー:

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 44 tỉnh, thành phố trên cả nước các tỉnh tiếp giáp với Bắc Giang như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh hiện đang có dịch chưa qua 21 ngày. Để chủ động phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi kịp thời, hiệu quả, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn lợn. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ đàn lợn, đặc biệt là đối với các trang trại, hộ chăn nuôi lớn. Thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường phòng chống dịch bệnh. Chấn chỉnh và tăng cường công tác thú y trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Thường xuyên theo dõi các ổ dịch cũ, các

khu vực có nguy cơ cao. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch động vật. Quản lý chặt chẽ hoạt động giết mổ, kinh doanh, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn.

Cơ quan chuyên môn nắm tình hình, kịp thời tham mưu chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bùng phát lây lan; chuẩn bị vật tư, hóa chất để tránh bị động trong công tác phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn huyện. Thông tin, tuyên truyền về tính chất nguy hiểm của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, nguy cơ dịch bệnh tái phát, lây lan và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra vận chuyển, kinh doanh, tập kết, giết mổ lợn, sản phẩm từ lợn trên địa bàn huyện đặc biệt là các trường hợp vận chuyển, buôn bán lợn bệnh, lợn ốm, chết do dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

CG

1か月当たりのページのアクセス回数: 1,089,846