Tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện đợt cao điểm thu hồi, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo.

ảnh minh họa

Qua hơn 3 tháng triển khai thực hiện đợt cao điểm về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, linh kiện chế tạo vũ khí trên địa bàn. Toàn huyện đã vận động thu hồi được gần 5.000 VK, VLN, 2 CCHT; 1,2kg thuốc nổ; 22,5kg pháo các loại; phát hiện, xử lý 8 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến linh kiện lắp ráp vũ khí; khởi tố 1 vụ gây rối trật tự công cộng có sử dụng vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ… góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên, dự báo thời điểm những tháng cuối năm, đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT, linh kiện chế tạo vũ khí, pháo có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Để tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo, Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện đợt cao điểm thu hồi, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo đến hết ngày 28/2/2024. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung, nhiệm vụ được giao tại Công văn số 1114, nêu cao vai trò gương mẫu của người đừng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT, linh kiện lắp ráp vũ khí và pháo. Tuyệt đối không để xảy ra các vụ việc, vụ án phức tạp, nghiêm trọng có liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo trên địa bàn huyện.

C.G

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024