Tiêu hủy gần 4.000 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo thu giữ

Ngày 20/12, Công an huyện Tân Yên đã tham mưu cho Hội đồng tiêu huỷ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo của huyện tiến hành tiêu hủy gần tiêu hủy gần 4.000 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo thu giữ.

Trong số này có 60 khẩu súng các loại, 137 vũ khí thô sơ gồm dao, đao, kiếm, phóng lợn, 3.700 viên đạn các loại, 79 chi tiết lắp ráp súng hơi, súng tự chế, 1,2kg thuốc nổ, 3 bình xịt hơi cay, 3 gậy rút, trên 20kg pháo… Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên được kiểm tra phân loại và tiến hành tiêu huỷ theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn tuyệt đối…Đây là kết quả của việc thực hiện Chỉ đạo của Công an tỉnh và UBND huyện, lực lượng công an huyện Tân Yên đã tăng cương công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí vật liệu nỗ, công cục hỗ trợ. Đồng thời kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời và thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại, góp phần ổn định an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Thanh Tâm- Kim Anh

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024