Tổ chức Cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình của tỉnh Bắc Giang năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 64/KHLN-SVHTTDL-BBG-PT&TH-HNB ngày 04/4/2024 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh về tổ chức Cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình của tỉnh Bắc Giang năm 2024. Theo đó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền đến cán bộ, công nhân, viên chức lao động cơ quan, đơn vị hưởng ứng, tham gia Cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình của tỉnh Bắc Giang năm 2024. Theo thể lệ đối tượng tham gia dự thi gồm tất cả các tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên đang sống và làm việc trong và ngoài tỉnh Bắc Giang, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đáp ứng đúng thể lệ Cuộc thi báo chí đều được tham dự.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày ban hành Thể lệ đến hết ngày 15/11/2024. Tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả dự kiến cuối tháng 12/2024 hoặc quý I năm 2025.

Nội dung tác phẩm dự thi bao gồm:

- Tác phẩm tham gia Cuộc thi báo chí phải có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả, có ảnh hưởng tích cực của các cấp, các ngành, địa phương, cơ sở trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình của tỉnh Bắc Giang.

- Phân tích, kiến nghị, đề xuất với chính quyền các cấp những giải pháp, bài học kinh nghiệm từ thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, triển khai có hiệu quả các nội dung của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình.

- Khuyến khích các tác phẩm dự thi đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép.

- Không xét tác phẩm có yếu tố hư cấu như: Thơ, tranh vẽ, tiểu phẩm, ký văn hóa, câu chuyện văn nghệ, truyện ngắn, tản văn…

Chi tiết Thể lệ Cuộc thi xem: Tại đây.

CG

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024