Tổ chức phiên giao dịch việc làm

Views:

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện, đồng thời tiếp tục tạo điều kiện cho người lao động tại địa phương có cơ hội tìm kiếm việc làm thông qua: “ Phiên giao dịch việc làm”, ngày 6/11, tại Trường THPT Hoàng Hoàng Thám, Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức phiên giao dịch việc làm, tư vấn, hướng nghiệp cho trên 700 học sinh trong trường. Tới dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn, Bảo hiểm xã hội huyện; Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực trường Cao đẳng Công nghệ Việt Hàn; Hệ thống Anh Ngữ Quốc tế Dila, Tổ chức giáo dục Bình Minh; Đại diện các công ty, doanh nghiệp tư vấn, tuyển dụng: Công ty Cổ phần GMS Hà Nội; Công ty TNHH Intermax; Công ty cổ phần học viện nhân lực Skyteam. Tại phiên giao dịch, các bạn học sinh được thông tin tình hình, chất lượng nguồn lao động, thông tin việc làm trên địa bàn tỉnh; Công tác hướng nghiệp đào tạo nghề việc làm tại các trường trên địa bàn tỉnh; Thông tin định hướng, lựa chọn ngành nghề học và đào tạo cho học sinh, sinh viên; Thông tin tuyển dụng lao động trong nước; Người lao động, học sinh tự do tìm hiểu về các vị trí việc làm tại các bàn tư vấn để lựa chọn việc làm… Đây là hoạt động, nhằm cung cấp chính xác thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, việc làm, đào tạo nghề, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động, học sinh, sinh viên và người sử dụng lao động, kết nối cung- cầu lao động, góp phần kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh và người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Tại chương trình các đơn vị đã phát trên 700 tờ rơi tuyên truyền giới thiệu việc làm, thông tin tuyển dụng tới học sinh.

Kim Anh

Trước đó tại Nhã Nam: Trường THPT Nhã Nam, Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức phiên giao dịch việc làm cho 1.200 học sinh và người lao động. Ngày hội việc làm đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu thông tin việc làm của đông đảo các em học sinh và người lao động. Tại đây, người lao động và các em học sinh đã  được thông tin về tình hình, chất lượng nguồn nhân lực, thông tin việc làm trên địa bàn tỉnh; hướng nghiệp đào tạo nghề, việc làm tại trường trên địa bàn tỉnh; tư vấn, định hướng nghề nghiệp lựa chọn ngành nghề đào tạo; cung cấp thông tin về các ngành nghề, quyền lợi, chế độ chính sách liên quan đến người lao động và nhu cầu thị trường lao động, việc làm sau đào tạo. Nhiều học sinh, người lao động quan tâm, trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng nhờ định hướng, tư vấn lựa chọn ngành nghề đào tạo, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng xin việc. Qua đây, góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Việc tổ chức tốt ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho lực lượng lao động trẻ và người sử dụng lao động hiểu biết lẫn nhau, có cơ hội tìm được việc làm và tìm được lao động.

Total visited in month: 1,019,718