Tổ chức tiêu hủy tang vật tịch thu vi phạm hành chính thu tại Đội quản lý thị trường số 6

Ngày 26/1, Hội đồng tiêu hủy tang vật tịch thu vi phạm hành chính huyện Tân Yên tổ chức tiêu hủy ta vật do Đội quản lý thị trường số 6 thu từ ngày 1/11/2022 đến 31/12/2023.

Số tang vật tiêu hủy thuộc các nhóm gồm: Sơn; phấn nước; nước hoa quả, chân gà ăn liền; táo đỏ; bột béo uống liền; son; kẹo chanh; nước hoa;  sữa dạng lỏng, sữa meiji; nước rửa móng tay, móng tay giả; bánh quy; kẹo ô mai và quần áo thể thao nam.  Đây là những sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm được cơ quan chức năng thu giữ. Tổng giá trị ước hơn 385 triệu đồng. Số hàng hoá vi phạm này được Công ty Cổ phần Xử lý, tái chế chất thải công nghiệp Hoà Bình tại thị trấn Nham Biền huyện Yên Dũng xử lý bằng phương pháp thiêu đốt tại lò đốt chất thải công nghiệp có công suất 500kg/h, tro xỉ sau đó được hóa rắn đóng gạch. Việc tuy hủy được thực hiện công khai, minh bạch dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng tiêu hủy tài sản huyện.

Việc tiêu hủy các hàng hóa vi phạm pháp luật góp phần tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng cảnh giác với hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ; nâng cao nhận thức về tác hại của việc kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm hàng không rõ nguồn gốc, chất lượng; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Thanh Tâm- Phương Thảo

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024