Toàn huyện đã kích hoạt thành công 44.937 tài khoản ĐDĐT

查看数次:

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, BCĐ thực hiện đề án 06, BCĐ chuyển đổi số huyện, Huyện đoàn đã chỉ đạo triển khai thành lập 33 đội xung kích chuyển đổi số phát huy tinh thần xung kích, tham gia tuyên truyền, hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử, tải và sử dụng ứng dụng VneID. Tăng cường tuyên truyền lưu động đến từng thôn, tổ dân phố để tuyên truyền, vận động hướng dẫn công dân thực hiện thao tác để kích hoạt tài khoản ĐDĐT. Đồng thời vận động công dân tới các địa điểm để thu nhận tài khoản định danh điện tử và làm thủ tục. Tiếp tục duy trì mô hình hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện, các xã/tt ít nhất 2 buổi/tuần.

Kết quả sau 2 tháng triển khai, công tác kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả tích cực. Tính đến nay toàn huyện đã kích hoạt thành công 44.937 tài khoản ĐDĐT, đạt tỷ lệ 30,4%, tạm thời dẫn đầu toàn tỉnh. Hỗ trợ hướng dẫn trên 800 lượt người dân giải quyết thủ tục hành chính. Nhận thức của người dân về tính ưu việt khi sử dụng app VneID và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 được nâng  lên.

Total visited in month: 1,023,807