Trạm Khuyến nông phát hành 3000 cuốn sách “Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ăn quả theo hướng viet-gap”

Nhằm giúp nông dân tiếp cận với tiến bộ khoa khọc kỹ thuật vào trồng trọt, đặc biệt tập trung vào một số loại cây ăn quả, Trạm Khuyến nông huyện đã biên soạn, in và phát hành 3000 cuốn sách “ Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật sản xuất theo hướng Viet- Gap” trên cây ăn quả.

Trong số này, có 1500 cuốn về cây Bưởi diễn, 300 cuốn về cây Vú sữa và 1200 cuốn trên cây Nhãn. Cuốn sổ được biên soạn gồm các mục: Đặc điểm về giống cây trồng, điều kiện sinh thái, những quy định chung đối cây cây trồng theo hướng viet-gap, kỹ thuật trồng, cách ghép, chiết cành nhân giống, thời vụ và chăm sóc, biện pháp xử lý cây ra hoa, quả, cách phòng chống một số sâu bệnh và mục ghi nhật ký theo dõi quá trình chăm sóc phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng.
Hiện nay, tài liệu đã được phân bổ về các xã, thị trấn trên cơ sở xã trong vùng cây ăn quả sẽ được phát số lượng nhiều hơn xã ở ngoài vùng cây ăn quả. Đối với cây Vú sữa được cấp phát ở các xã: Hợp Đức, Việt Lập, Liên Chung. Cây Nhãn ở Đại Hóa, Tân Trung, Liên Sơn, An Dương,Lan Giới, Hợp Đức, Phúc Hòa. Bưởi diễn ở Việt Ngọc, Ngọc Vân, Lam Cốt, Ngọc Thiện, Song Vân, Cao Xá.

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024