Trao tặng giấy khen cho hộ gia đình tự nguyện hiến đất làm đường giao thông

Chiều ngày 30/12, huyện ta thành lập 3 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến trao thưởng đột xuất cho 165 hộ gia đình tự nguyện hiến đất làm đường giao thông, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của huyện thuộc địa bàn các xã: Hợp Đức, Cao Xá, Ngọc Châu, Ngọc Thiện và thị trấn Cao Thượng.

Đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã về Ngọc Châu trao tặng giấy khen cho 60 hộ gia đình tự nguyện hiến đất làm đường giao thông mở rộng đường TL 295 thuộc 4 thôn Khánh Ninh, Châu Sơn, Cầu Xi, Tân Phú xã Ngọc Châu.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của Dự án: Đầu tư xây dựng ĐT.295 đoạn cầu Bến Tuần đi thị trấn Cao Thượng và đoạn thị trấn Cao Thượng đi cầu Bỉ Nội huyện Tân Yên. Tại xã Ngọc Châu có tổng chiều dài tuyến phải giải phóng là 3,56 km, qua địa bàn 4 thôn thôn Khánh Ninh, thôn Châu Sơn, thôn Cầu Xi, thôn Tân Phú. Tổng số hộ có đất phải giải phóng (hiến) 139 hộ, diện tích hiến 6.786,4 m2 trong đó đất thổ cư 32 hộ, diện tích 1.007,7 m2; đất nông nghiệp 107 hộ, diện tích 5.960,4 m2; đất khác 306 hộ. Đến nay đã có 121 hộ hiến, diện tích hiến 4.538,9 m2, trong đó đất thổ cư 26 hộ, diện tích 552,1 m2; đất nông nghiệp 96 hộ, diện tích 3.986,8 m2. . Hiện nay vẫn còn gần 2 chục hộ còn băn khoăn chưa thống nhất chủ trương hiến đát mở rộng đường do có diện tích nhiều và còn có tư tưởng trông chờ có tiền hỗ trợ bồi thường của nhà nước. Trong thời gian tới các cấp ủy đảng chính quyền sẽ tiếp tục vận động các hộ đả thông tư tưởng thực hiện chủ trương Nhân dân hiến đất mở rộng, nhà nước đầu tư làm đường. Phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công trước tết nguyên đán 2024. Phát biểu tại đây đồng chí Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận những đóng góp không nhỏ của nhân dân địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng hiến đất làm đường giao thông, đồng thời cảm ơn các hộ gia đình đã gương mẫu ủng hộ chủ trương hiến đất mở rộng đường tỉnh 295 trên địa bàn xã Ngọc Châu, góp phần hoàn thành tuyến đường huyết mạch giao thương kinh tế Đông-Tây huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang.

Phương Thảo

Tại xã Hợp Đức và thị trấn Cao Thượng, đồng chí Nguyễn Văn Nhàn làm trưởng đoàn đã đến trao thưởng đột xuất cho các hộ dân hiến đất, cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự Giao thông xây dựng môi trường huyện. Cùng dự có lãnh đạo 2 địa phương.

Tại xã Hợp Đức, để thực hiện giải phóng mặt bằng thực hiện đường tỉnh 295, có 62 hộ dân tự nguyện hiến đất với tổng diện tích 2.294 m2, trong đó, đất thổ cư có 221,4 m2, đất nông nghiệp gần 2.073 m2. Tại thị trấn Cao Thượng có 19 hộ tham gia hiến đất với tổng diện tích gần 584 m2. Ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các hộ dân, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định trao thưởng đột xuất cho 62 hộ dân xã Hợp Đức và 19 hộ dân thị trấn Cao Thượng.

Phát biểu tại các điểm trao thưởng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương tinh thần của các hộ dân đã hiến “tấc đất tấc vàng” góp phần cùng huyện nhà hoàn thành các công trình trọng điểm, nhằm tạo bước đột phá trong phát triển đường giao thông của, góp phần vào mục tiêu huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Kim Anh

Đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về Cao Xá trao tặng giấy khen cho 18 gia đình tiêu biểu tự nguyện hiến đất làm đường giao thông mở rộng đường TL 295. Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của Dự án Đầu tư xây dựng ĐT.295 đoạn cầu Bến Tuần đi thị trấn Cao Thượng và đoạn thị trấn Cao Thượng đi cầu Bỉ Nội huyện Tân Yên. Tại Cao Xá có 42 hộ hiến đất với diện tích 1.283,4m2.

Tại xã Ngọc Thiện có 7 hộ hiến trên 1000 m2 đất. Hiện nay vẫn còn một số hộ băn khoăn chưa thống nhất chủ trương hiến đát mở rộng đường. Trong thời gian tới các cấp ủy đảng chính quyền sẽ tiếp tục vận động các hộ đả thông tư tưởng thực hiện chủ trương Nhân dân hiến đất mở rộng, nhà nước đầu tư làm đường. Phát biểu tại các điểm trao thưởng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và động viên các hộ dân đã chung tay cùng địa phương, góp phần đẩy nhanh tiến độ  các công trình trọng điểm, tạo đà phát triển KT – XH huyện Tân Yên.

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024

Tổng số trong tháng: 3,571,154