Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam tại phố Bùng, thị trấn Nhã Nam

Views:
Nhằm giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam vơi bớt nỗi đau, vơi bớt khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho họ vươn lên trong cuộc sống, ngày 31/10 Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phối hợp với Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Tân Yên, UBND thị trấn Nhã Nam tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Lượng là nạn nhân chất độc da cam sống tại Phố Bùng, thị trấn Nhã Nam.

Dự lễ trao tặng nhà tình nghĩa có ông Nguyễn Quý Thao – Phó tổng giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, Sở giáo dục Bắc Giang, UBND huyện Tân Yên, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND,UBND, MTTQ thị trấn Nhã Nam cùng  bà con phố Bùng.
Ngôi nhà tình nghĩa trao cho ông Lượng có tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Trong đó Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội CCB, Hội nạn nhân chất độc da cam thị trấn Nhã Nam, Chi hội chất độc da cam phố Bùng hỗ trợ 2,5 triệu đồng, phần kinh phí còn lại của gia đình ông Nguyễn Văn Lượng và họ tộc giúp đỡ. Cũng trong ngày bàn giao Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam còn tặng gia đình ông 1 chiếc chăn bông, 1 quạt điện. Huyện uỷ, HĐND,UBND huyện, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện tặng 1 chiếc tivi.
Trong niềm xúc động nghẹn ngào, ông Nguyễn Văn Lượng đã bày tỏ lời cám ơn tới Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam và các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có được ngôi nhà mới khang trang như ngày hôm nay.
                                                                                                                           Mai Hoa - Văn Cẩm
Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024