Triển khai các biện pháp quản lý công tác thú y thủy sản

ページビュー:

Thực hiện chỉ đạo của Sở NN&PTNT về việc triển khai các biện pháp quản lý công tác thú y thủy sản; để chủ động phòng chống dịch bệnh thủy sản, nâng cao hiệu quả công tác thú y thủy sản, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn tuyên truyền nhân rộng mô hình nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo chất lượng ATTP; thực hiện chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh thủy sản trên địa bàn, nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp thủy sản chết bất thường, không để dịch bệnh lây lan. Thống kê, báo cáo, đánh giá đúng thực trạng và có giải pháp cụ thể nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh thủy sản. Quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thuốc thú y thủy sản, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm chất cải tạo môi trường nuôi thủy sản, vật tư trong nuôi trồng, khai thác thủy sản. Hướng dẫn các hộ nuôi thủy sản sử dụng thuốc thú y có nguồn gốc rõ ràng, đúng nguyên tắc, ngừng thuốc trước khi thu hoạch nhằm hạn chế tối đa dư lượng thuốc kháng sinh, các chất cấm trong nuôi trồng thủy sản. Cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công tác thú y thủy sản. Phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, các đơn vị chức năng kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại vật tư phục vụ sản xuất nuôi thủy sản trên địa bàn huyện. Tích cực kiểm tra, theo dõi tình hình dịch bệnh trên đàn thuỷ sản. Hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện nuôi thủy sản thâm canh theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên kiểm tra, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện nghiêm túc việc việc ghi chép nhật ký đối với vùng nuôi thủy sản đạt tiêu chuẩn VietGAP, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Xây dựng các mô nuôi thủy sản áp dụng công nghệ cao, Vietgap, các mô hình sản xuất thủy sản theo chuỗi, đảm bảo ATTP, tuyên truyền nhân rộng.

CG

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,676,000