Triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian qua, chương trình tín dụng ưu đãi XKLĐ được người dân đánh giá cao về tính hiệu quả, để tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện vừa tiếp tục triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cùng với đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể lãnh đạo, chỉ đạo về công tác XKLĐ, đặc biệt tuyên truyền sâu rộng chương trình đến mọi đối tượng để người dân tiếp cận với nguồn vốn cho vay của chương trình.

Theo quy định, các đối tượng được hỗ trợ vay vốn XKLĐ gồm: Người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp, người lao động là thân nhân của người có công với cách mạng và người lao động là người dân tộc thiểu số, Các đối tượng trên đi lao động tại hàn Quốc theo chương trình EPS được vay vốn để ký quỹ theo quy định. Mức cho vay trên 100 triệu đồng phải đảm bảo tiền vay theo quy định của pháp luật. Mức cho vay tối đa bằng 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay hộ nghèo hiện nay là 6,6%/năm. Thời hạn cho vay không vượt quá thời hạn làm việc ở nước ngoài của người lao động ghi trong hợp đồng đã ký kết. Riêng đối với cho vay ký quỹ thời hạn cho vay là 5 năm 4 tháng. Chương trình tín dụng ưu đãi XKLĐ là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, giảm nghèo bền vững và  thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024