Triển khai công tác phòng, chống ma túy năm 2024

Triển khai Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 11/01/2024 của UBND tỉnh về kế hoạch phòng, chống ma túy năm 2024. Theo đó đẩy mạnh và đổi mới hình thức, biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy như:công tác tuyên truyền, vận động công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm; Xây dựng chuyên trang tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị. Phối hợp với Công an và các ban, ngành nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tham gia công tác phòng, chống ma túy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy và động viên, khen thưởng kịp thời. Chỉ đạo tuyên truyền phòng, chống ma túy gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; xây dựng gia đình, làng, bản, khu phố, xã, phường, thị trấn văn hóa, lành mạnh, không có tệ nạn xã hội; thường xuyên tổ chức các giải thể thao cho thanh, thiếu niên, học sinh, qua đó kết hợp tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy, nhằm nâng cao nhận thức cho lứa tuối này, để góp phần từng bước đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Đặc biệt tập trung tuyên truyền trong các đợt cao điểm tấn công tội phạm, Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6/2024), Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6).

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như: Nhà nghỉ, khách sạn, quán Karaoke; qua đó kết hợp tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội.

CG

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024