Triển khai mô hình: “ Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”

Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, ngày 17/3, Huyện đoàn- Hội Liên hiệp thanh niên huyện chỉ đạo đoàn xã Quế Nham triển khai mô hình: “ Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2024 tại chợ Rào.

Với khẩu hiệu: “ Tuổi trẻ Tân Yên chung tay bảo vệ môi trường”, hoạt động đã thu hút gần 150 đoàn viên tham gia hưởng ứng. Tại chương trình, đoàn xã Quế Nham đã tổ chức trao tặng 35 chiếc làn nhựa, 200 túi sử dụng nhiều lần cho bà con đi chợ hạn chế mức tối đa sử dụng túi nilon dùng 1 lần; Treo 20 lốp xe gắn khẩu hiệu tuyên truyền chống rác thải nhựa, đổi 150 cây xanh, thu gom gần 600 kg phế liệu, phát 500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân và các tiểu thương đến buôn bán và mua sắm tại chợ. Đồng thời, trưng bày, giới thiệu và tuyên truyền cho bà con nhân dân nên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Cốc giấy, túi giấy, ống hút giấy… thay vì sử dụng các sản phẩm nhựa. Tuyên truyền về các tiêu chí xây dựng chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa, hướng dẫn cách phân loại, vứt rác đúng quy định cho người dân và bóc trên 900 biển quảng cáo rao vặt, dán trái phép trên tuyến đường từ km số 5 đến Cầu treo Điếm Tổng. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục triển khai thực hiện mô hình tại địa bàn xã Song Vân.

Kim Anh

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024