Triển khai mô hình lúa mới.

Views:

Vụ Chiêm Xuân này, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện phối hợp với Công ty Cổ phần giống vật tư Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam, triển khai xây dựng 2 mô hình lúa QR 15 tại 2 xã Phúc Sơn và Liên Sơn với tổng diện tích 2 ha. Tham gia mô hình, các hộ dân được Công ty hỗ trợ 100% giá giống, được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại.

Giống lúa QR 15 được Viện Di truyền Nông nghiệp nghiên cứu chọn tạo. Có thời gian sinh trưởng ở vụ Chiêm Xuân từ 120-125 ngày. Giống có khả năng chịu rét tốt, chống chịu sâu bệnh khá tốt, có đặc điểm cứng cây, chống đổ tốt, đẻ nhánh khỏe, tỷ lệ hạt lép thấp, chịu thâm canh, chất lượng gạo cao, cơm dẻo mềm, mùi thơm nhẹ, ăn có vị đậm và ngon. Năng suất đạt từ 65-70 tạ/ha.

Kim Anh

Vụ Xuân năm nay, Ngọc Thiện phối hợp với Trung tâm Vật tư nông nghiệp triển khai sản xuất 2 mô hình thóc giống Đài Thơm 8, tại thôn Thọ Điền 2 và thôn Trung với tổng diện tích 2,5 ha. Đây là giống lúa do Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam chọn tạo, là giống lúa thuần ngắn ngày, chống chịu tốt với một số sâu bệnh hại chính, năng suất cao, chất lượng cơm gạo tốt, gạo thơm, đáp ứng được những chỉ tiêu trong việc thực hiện tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam hiện nay. Giống lúa này có tính thích nghi rộng, cứng cây, đẻ nhánh khỏe, chống chịu tốt với một số loại sâu bệnh hại chính đặc biệt là bệnh đạo ôn, bạc lá và rầy nâu.

Total visited in month: 1,045,064